8/12/2013

Các loại cây cảnh dây leo

Cây cảnh dây leo là một loại cây cảnh mà người ta gọi là khi chơi "đạt đến cảnh giới trầm mặc". Loại cây này thường là dây leo và được leo trên các bề mặt cứng như cột trụ, ban công, hiên nhà, hàng rào...và được yêu thích trong việc sử dụng làm cây cảnh sân vườn, tạo ra một không gian nhiều sức sống, thoáng đãng và thơ mộng.

Dưới đây là một vài loại cây cảnh dây leo tham khảo cho bạn.

Tầm xuân
Tầm xuân hay tỉ muội, thường được trồng trên đất pha, đất thịt nhẹ. Loại cây này không những để trang trí mà còn có thể sử dụng như một loại cây cảnh làm thuốc.

Tầm xuân cây cảnh dây leo
Tầm xuân là loại cây cảnh dây leo có thể làm thuốc

Tigon
Màu sắc hoa ti gôn đỏ thắm tươi tắn, nhưng chúng ta cũng không thể quên loài hoa tình yêu mang hình dáng “trái tim vỡ” trong bài Hai sắc hoa ti gôn bất hủ. Tigon có những bông hoa kết thành chùm, đong đưa trong gió sớm ở hàng rào trước nhà.

Hoa tigon cây cảnh dây leo
Hoa tigon - hoa tình yêu trái tim tan vỡ

Bìm bìm
Bìm bìm mọc hoang khắp nơi ở nước ta, thường thấy trong các bị rậm, ven đường, nó còn hay được trồng làm cảnh và làm giàn che nắng. Bìm bìm còn mọc ở Ấn Độ, Indonexia, Thái Lan, Nhật Bản, Philipin, Trung Quốc...

Bìm bìm - cây cảnh dây leo
Bìm bìm
Hoa hồng leo
Những bông hồng leo không chỉ là những bông hoa dùng trang trí cho ngoại thất ngôi nhà mà còn được dùng làm hoa cưới cho cô dâu trong ngày lễ trọng đại.

Hoa hồng leo cây cảnh dây leo
Hoa hồng leo
Hoa cát đằng
Cây cát đằng có nhiều loại. Cây Cát Đằng thông thường còn gọi là cây Bông báo (Thunbergia grandiflora) với thân cây mập, cành nhánh dài mềm xoắn vào nhau. Loài cây leo này được trồng ở nhiều nơi, tạo giàn buông xuống từng chùm dài, tim tím nhẹ nhàng, vừa cho bóng mát, lại vừa đẹp không gian vì vậy mà người ta chọn làm cây cảnh, được trồng phổ biến trong các khu vườn nhiệt đới, nóng ẩm. Thường dùng làm cây cảnh ngoại thất.

Hoa cát đằng cây cảnh dây leo
Hoa cát đằng

Ủng hộ Blog bằng cách tìm kiếm :
- áo bóng đá
- ao bong da
- ao the thao bong da
quan ao bong da
- mua ao bong da
- ao dau bong da
- ao bong da gia re
- áo bóng đá giá rẻ
- áo bóng đá đẹp
- áo quần bóng đá
- áo quần bóng đá đẹp
- áo bóng đá 2015
- áo bóng đá 2016
- áo bóng đá độc

Xin Cảm Ơn !

2 nhận xét:

  1. Toi rat thich trong hong leo nhung tai HCM ko biet o dau ban giong nay. Xin vui long chi giup. Cam on.

    Trả lờiXóa

 
 
Lên đầu trang